TRUNG MẠNH PHÁT

chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp

Skype Facebook Twitter Google +

Tin tức & sự kiện

Buồn vui vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong suất ăn công nghiệp

Suất ăn công nghiệp, cái khó nhất là vừa phải đảm bảo dinh dưỡng, vừa có giá thành phải chăng lại phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Có lẽ, những năm trở lại đây, suất ăn công nghiệp đã không còn xa lạ với người lao động. Đó là những bữa cơm trưa của công nhân nhà máy, xí nghiệp hoặc nhân viên văn phòng được sản xuất từ các bếp ăn công nghiệp với số lượng lớn, phục vụ cho nhiều người.
Trước kia, bữa ăn trưa của người lao động, nhân viên văn phòng thường là tự túc. Họ có thể chuẩn bị sẵn đồ ăn từ ở nhà hoặc dành thời gian nghỉ trưa đi ăn tại các cửa hàng bên ngoài. Một số đơn vị, doanh nghiệp có khả năng thì sẽ tổ chức bữa ăn trưa cho nhân viên gần giống mô hình suất ăn công nghiệp tại nhà ăn tập thể hoặc đơn giản là xây dựng canteen phục vụ người lao động.
Tuy nhiên, thời đại công nghiệp hoá, quy mô sản xuất tại các doanh nghiệp ngày càng mở rộng, hoàn cảnh lao động ngày càng nghiêm ngặt, quy trình tổ chức bữa ăn tại đơn vị trở nên phức tạp, khó khăn. Bên cạnh đó, việc công nhân viên phải tự lo bữa ăn vừa vất vả lại tốn thời gian. Chính vì thế, ngành dịch vụ cung cấp suat an cong nghiep ra đời và ngày một phát triển mạnh mẽ.

buon-vui-van-de-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-trong-suat-an-cong-nghiep
 
Nhưng cũng chính do sự gia tăng mạnh các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên khó kiểm soát. Theo một thống kê, chỉ riêng miền Bắc đã có 65 khu công nghiệp, 1 triệu lao động nhưng chỉ có trên 40 đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp có đăng kí giấy phép kinh doanh.
Chính vì lý do đó, các cơ sở kinh doanh suất ăn công nghiệp nhỏ, lẻ, không có sự kiểm soát của nhà nước dễ mắc phải sai lầm trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Lý do điển hình là do nguồn thực phẩm không sạch, hệ thống bếp ăn công nghiệp không đảm bảo làm thức ăn bị nhiễm khuẩn trong khi chế biến. Đó chính là thực trạng của dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp hiện nay.
Vẫn biết rằng, suat an cong nghiep là giải pháp hữu hiệu cho bữa trưa của công nhân viên nhưng vì sức khoẻ mọi người, vì tương lai của công ty, các doanh nghiệp cần cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp. Tốt nhất là chọn các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín, có đầy đủ giấy phép kinh doanh.
Đến với Suất Ăn Thủ Đô chúng tôi luôn đáp ứng đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cung cấp những suat an cong nghiep ngon, sạch đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

CTY TNHH MTV TM-DV ẨM THỰC TRUNG MẠNH PHÁT

Địa chỉ: 655 Ấp Tiền Lân, Xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM

Tel: (08) 6253 0139 - (08) 6682 7683 - 0917 787 857

Email: amthucmanhphat@gmail.com

Website: www.trungmanhphat.com

27598 Online : 2

Copyright © 2016 Trung Mạnh Phát

Designed by Viet Wave